• เพิ่มการแจ้งข่าวสาร
  • เพิ่้มประวัติสมาคม
  • เพิ่มข้อมูลศิษย์เก่าแต่ละรุ่น

ส่วนงานกลางคืนมอบให้ฝ่ายนักศึกษาชุดจัดงานวันรพีไปทำโดยทางสาขานิติศาสตร์จะช่วยประสานให้อีกเช่นเคย แต่คราวนี้ตกลงไปจัดที่ห้องประชุมใหญ่วิทยาลัย ป้องกันราชอาณาจักร ( วปอ.) ตกลงรื่นเริงได้เต็มที่ คือ ใช้วงดนตรีสุนทราภรณ์วงใหญ่กันเลย

       พวกเราติดต่อกันทุกวันยันกลางคืน ( โทร.คุยกันหมด )  แล้วมาดูกระเป๋าสตางค์ของกลุ่มวันรพี  ๓๒  ว่ามีเงินเหลือ  ๔,๗๓o  บาท  จะทำให้งอกตอนนี้ก็ต้องลงทุนค้าขายแล้ว ก็ตกลงกันว่าจะทำสติ๊กเกอร์สัญญลักษณ์นิติศาสตร์ ดีกว่า เพราะลงทุนต่ำแต่กำไรมาก แต่ถึงจะขาดทุนก็ยังมีตราสัญญลักษณ์ของพวกเรา และเผยแพร่งานฉลองด้วย ก็ตั้งกรรมการขึ้นดูแบบของสติ๊กเกอร์กับจัดทำสติ๊กเกอร์ วันนั้นวันที่  ๒๗  ธันวาคม  ๒๕๓๒  พวกเราประชุมที่มหาวิทยาลัย จนไฟฟ้าดับ ( ไฟเสีย )  แล้วไปต่อที่ร้านอาหารมะลิ  ถนนแจ้งวัฒนะ  มีอาจารย์สุรินทร์  พ.อ.บุญเถลิง  ร.ต.ท.บูรณะ  คุณเสฐียร  คุณไชยา  คุณเบญจวรรณ  คุณละม่อม สุดห่วง  คุณไพรวัลย์ วงศ์วรวรรณ  คุณกาญจนา โกไศยกานนท์ กับ ผม  ตอนนี้คิดเงินต้นทุนแล้วไม่พอทำสติ๊กเกอร์แน่ แต่นิติศาสตร์ มสธ.ซะอย่าง ปรากฏว่า พ.อ.บุญเถลิง  ร.ต.ท.บูรณะ  คุณอนุศักดิ์  คุณเสฐียร  คุณไชยา  คุณวันเพ็ญ  คุณเบญจวรรณ  และคุณไพรวัลย์  ตกลงออกเงินส่วนตัว  คนละ   ๒,ooo บาท  รวม  ๑๖,ooo  บาท  ทำสติ๊กเกอร์ แต่ห้ามผมออกด้วย บอกว่า " อาจารย์อย่ายุ่ง เรื่องเงิน พวกหนู พวกผมออกเอง เอาไงเอากัน " หลังจากนั้นพวกเราก็ประชุมกัน ดูหลายแบบ แล้วก็สรุป เอากรอบเป็นรูปหยดน้ำ หมายถึงความสามัคคี มีตราชูไทยเด่นอยู่ตรงกลาง เหนือตราชูไทยเป็นตรา มสธ. ข้างล่างมีข้อความว่า "๑o  ปี นิติศาสตร์ มสธ. ๑๙ ก.พ.๓๓ " พิมพ์เป็นสีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์ แห่งวิชานิติศาสตร์

       หลังจากนั้น พวกเราไปประชุมกันอีกที่สโมสรทหารบก มีคุณวนิดา  คุณสราวุธ  วรรณนรันด์  พ.ต.ท.กระสินธุ์ ชาติปรีดี  และคุณกุญชร  ตันหยง ไปร่วมประชุมด้วย ครั้งนี้ที่ประชุมตกลงตามที่อาจารย์ศรีราชา เสนอคือ น่าจะมีการทำหนังสือที่ระลึกเพื่อเป็นการเผยแพร่งานฉลองและสาขานิติศาสตร์ ทุกคนก็ตกลงด้วยทันที และประชุมอีกครั้งในวันที่    ๑o  มกราคม  ๒๕๓๓  ยืนยันหนักแน่นว่า ต้องทำงานนี้ให้ได้

       โอกาสสำคัญและตื่นเต้นของงาน  คือวันพุธที่  ๑๖  มกราคม  ๒๕๓๓  พวกเรานัดประชุมที่กรมชลประทาน สามเสน โดยความอนุเคราะห์ของคุณจำนง หิรัญประดิษฐ ผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ กรมชลประทาน รับบริการเต็มที่ ท่านประธานที่ปรึกษาการจัดงานคือ ท่านเลขาธิการ  ก.พ. คุณสำราญ   ถาวรายุศม์  ติดราชการสำคัญได้กรุณาส่งคุณปริญญา  สนั่นเมือง มาประชุมแทน ท่านผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี (คุณผาณิต  นิติทัณฑ์ประภาศ )  พ.ต.อ. ทวี  สุวรรณโกศัย  (สุดยอดจริง ๆ ถึงไหนถึงกัน ไม่เกี่ยงงานทุกรูปแบบ)  คุณสุภาภรณ์  อภัยลี  คุณวิจิตรา  มธุรสภาษณ์  (เข้มแข้งแต่อ่อนหวาน)  มาประชุมเพิ่มเติม  พ.ต.ท. รักชาติ  ขาวกระจ่าง  จัดชุดตลกให้ฟรี  ๑  ชุด  พลตรี กาญจนะ  จันทรางกรู  ช่วยเรื่องรำบนเวที วันนั้นเป็นวันครูด้วย ผมและพวก เราจึงเอามาลัยคล้องมือไปกราบอาจารย์ศรีราชา ในฐานะผู้ก่อตั้งสาขานิติศาสตร์ แล้วประชุมกันแบบตื่นเต้น เพราะอาจารย์ศรีราชา มาแปลก คืออัดพวกเราไว้หลายเรื่องจนมึนไปเลย แต่จริง ๆ แล้ว ก็ถูกของอาจารย์หลายอย่าง คืนนั้นผมเปิดใจถามกันเลย แล้วก็มาทราบว่า ท่านเป็นห่วงว่า จะทำจริงจังกันแค่ไหน และการกดทำให้พวกเราเกิดมานะ เราก็เลยมุกันใหญ่ ทีนี้ทุกคนลุยกันแบบ "เดินหน้าเต็มตัว" แต่น่าชื่นใจที่สุด ที่อาจารย์ศรีราชา ก็ตกลงเขียนจดหมายถึงลูกศิษย์ทั่วประเทศให้ขายบัตรร่วมงาน ปรากฏว่า เพราะชื่ออาจารย์นี่เอง ตอนยังมีเงินเมตตาบริจาคมาปิดบัญชีทำให้ไม่ขาดทุน ไม่งั้นกรรมการคงหารกันมึนไปเลยเชียวละ…  เย็นวันนั้นถอน
ประวัติความเป็นของสมาคม :
หน้า : 5
หน้า : 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9